Skyr hummus
1 dós (440 ml) kjúklingabaunir, vökvinn tekinn frá og lagðar aftur í bleyti yfir nótt
2 hvítlauksgeirar
1 msk. sítrónusafi
1 msk. tahini (má sleppa en setjið þá 1 msk. meira af skyri)
125 ml Ísey skyr hreint
3/4 tsk. salt
1/2 tsk. pipar
1/2 tsk. cumin
Skreyting:
1 msk. olífu olía
1/2 msk. graskersfræ
Salt og pipar
Aðferð:
Hellið vökvanum af kjúklingabaununum og leggið þær aftur í vatnsbað yfir nótt, þetta gerir hummusinn mýkri. Hellið vökvanum af baununum og setjið þær í matvinnsluvél. Maukið.
Bætið öllum hinum innihaldsefnunum í matvinnsluvélina og maukið vel.
Setjið hummusinn í skál og skreytið ef áhugi er fyrir því.