Hakkbollur með tzatziki sósu
1 pakki hakk
1 dl brauðraspur
1 egg
1/2 rauðlaukur smátt saxaður
2 stk. hvítlauksgeirar
1/2 tsk. pipar
1/3 tsk. salt
1 msk. olía til steikingar
Tzatziki sósa:
1/3 gúrka
1 msk. ferskt dill
2 msk. Ísey skyr hreint
Safi úr 1/2 sítrónu
1 stk. hvítlauksgeiri
Hakkbollur:
Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.
Setjið hakkið í skál ásamt brauðraspi og eggi.
Skerið rauðlaukinn og hvítlaukinn mjög smátt niður, bætið þeim ofan í skálina.
Kryddið með salti og pipar, blandið öllu mjög vel saman. Búið til bollur úr deiginu.
Setjið olíu á pönnu og steikið bollurnar þangað til þær eru byrjaðar að eldast á öllu hliðum, setjið þær svo í eldfast mót og bakið inn í ofni í 15 mínútur eða þangað til þær eru eldaðar í gegn (tími fer eftir stærð bollanna).
Tzatziki sósa:
Skerið gúrkuna eftir endilöngu og fjarlægið kjarnann með skeið. Skerið gúrkuna fyrst langsum og svo í litla bita. Setjið hana í skál og bætið Ísey skyri út í.
Kreistið sítrónusafa yfir og pressið hvítlaukinn ofan í sósuna.
Skerið dill smátt niður, blandið saman og smakkið til með örlitlu salti.