Mexíkósk kjúklingasúpa með vanilluskyri

700 g kjúklingakjöt, skorið í munnbita
1 rauð paprika, smátt skorin
1 græn paprika, smátt skorin
2 gulrætur, smátt skornar
1/2 blaðlaukur , smátt skorinn
2  hvítlauksgeirar
1 laukur , smátt skorinn
1/2 rautt chili, fræhreinsað og smátt skorið
2 msk olía
2 dós saxaðir tómatar
2 teningar af kjúklingakrafti
1 tsk karrí
1 tsk kjúklingakrydd
3 lítrar vatn
1 peli rjómi
1 dós tómatpúrra
200 g rjómaostur
salt og nýmalaður pipar
Vanilluskyr
Rifinn ostur
Nachos
Kóríander

Aðferð:

Hitið olíu á pönnu við vægan hita, saxið grænmetið smátt og steikið í smá stund á pönnunni, bara rétt til að fá smá gljáa. Setjið grænmetið í stóran pott, bætið vatninu , tómatpúrrunni, karríinu, kjúklingateningum og  söxuðum tómötum saman við, leyfið þessu að malla á meðan þið steikið kjúklinginn.

Skerið kjúklinginn í litla bita og steikið á pönnu upp úr olíu í smá stund, kryddið til með kjúklingakryddi, salti og pipar. Bætið kjúklingnum við súpuna. Látið hana sjóða við vægan hita í 10 – 15 mínútur.

Að lokum fer rjóminn og rjómaosturinn saman við súpuna. Leyfið súpunni að malla við vægan hita í um það bil hálftíma eða lengur. Berið súpuna fram með vanilluskyri, nachos og ferskum kóríander.

ÍSEY SKYRSKÁL MEÐ ACAI OG JARÐARBERJUM

Lesa meira

Grískar kjötbollur með léttri sósu og kúskús

Lesa meira