Þykk og matarmikil grænmetissúpa
1 lítill rauðlaukur
3 hvítlauksgeirar
3 meðal stórar gulrætur
1 gul paprika
1 kúrbítur
Olía til steikingar
1 dós (400 ml) niðursoðnir maukaðir tómatar
Salt og pipar eftir smekk
1 tsk. þurrkað oregano
1 tsk. paprikuduft
1 lárviðarlauf lauf
800 ml kjúklingasoð
1 dós Ísey skyr hreint
Aðferð:
Skerið grænmetið smátt niður og steikið á pönnu upp úr olíu þangað til það er byrjað að mýkjast.
Hellið tómötunum út í ásamt kjúklingasoðinu. Látið suðuna koma upp. Kryddið súpuna og smakkið til. Látið lárviðarlaufið ofan í súpuna sjóðið í 15 mínútur.
Fjarlægið lárviðarlaufið, bætið við 2 msk. af hreinu skyri í súpuna og kryddið meira (ef við á) eftir smekk.
Hellið súpunni í skálar og setjið 1 msk. af hreinu skyri á hverja skál.