Amerískar bláberjapönnukökur
5 dl hveiti
3 tsk. lyftiduft
½ tsk. salt
2 egg
250 g bláberjaskyr
2-3 dl mjólk
3 msk. smjör (brætt)
1 tsk. vanilla extract eða vanillusykur
1 msk. sykur
2 dl fersk eða frosin bláber
Aðferð:
Sigtið saman hveiti, lyftiduft og salt. Bræðið smjör, leggið til hliðar og kælið. Pískið egg og mjólk, blandið síðan öllum hráefnum saman í skál með sleif. Setjið bláberin út í lokin og hrærið varlega í deiginu. Leyfið deiginu að standa í 30-60 mínútur áður en þið steikið pönnukökurnar. Hitið smá smjör á pönnukökupönnu og steikið pönnukökurnar í um mínútu eða tvær á hvorri hlið. Þær eru tilbúnar þegar þær eru gullinbrúnar. Berið fram með enn meiri bláberjum.